Hỏi & Đáp

Tài liệu miễn phí

Tài liệu mới


Theo bạn Kỹ năng mềm nào cần thiết cho công việc
Thống kê web

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6844
mod_vvisit_counterHôm qua11921
mod_vvisit_counterTuần này69322
mod_vvisit_counterTuần trước78172
mod_vvisit_counterTháng này6844
mod_vvisit_counterTháng trước344150
mod_vvisit_counterTất cả19518800

Hiện có: 106 khách online

Dấu CE, UL, FCC, RoHS

Nhãn hiệu CE (European Conformity) là nhãn hiệu bắt buộc đối với một số hàng hóa theo quy định áp dụng cho hàng hóa được sản xuất hoặc nhập khẩu vào Liên minh châu Âu (EU).

Trang web của Ủy ban châu Âu http://ec.europa.eu có phần hướng dẫn về những quy định này kể cả thông tin về những văn bản hướng dẫn luật pháp nào của châu Âu yêu cầu phải có nhãn hiệu CE in trên mặt hàng quy định. Trang web của Bộ Thương mại Việt Nam cũng có những lời khuyên và thông tin bằng tiếng Việt tại địa chỉ www.mot.gov.vn

Có thể có nhãn hiệu CE theo hai cách. Thứ nhất là nhà sản xuất Việt Nam cử một đại diện có thẩm quyền ở các nước thành viên EU, chịu trách nhiệm xin dấu CE cho doanh nghiệp. Thứ 2 là ủy quyền cho một cơ quan, công ty nước ngoài (có thể là nhà nhập khẩu) trực tiếp đứng ra xin dấu CE cho doanh nghiệp.

UL (Underwriters Laboratory) là tên viết tắt của tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm. Tổ chức này có 3 nhiệm vụ chính là cung cấp dịch vụ thử nghiệm sản phẩm và vật liệu liên quan đến những nguy hiểm tác động đến cuộc sống hoặc tài sản, lập danh mục các sản phẩm hàng hóa an toàn và xây dựng tiêu chuẩn.

Tổ chức UL kiểm tra mức độ an toàn của các thiết bị điện tử. Nếu một thiết bị nào có tên trong danh mục UL-listed có nghĩa là thiết bị đó đã được tổ chức UL kiểm tra và xác nhận đạt tiêu chuẩn an toàn của UL.

Dấu hiệu UL được gắn trên các sản phẩm có nghĩa là tổ chức UL đã kiểm tra và chứng nhận mẫu đại diện. Trang web www.ul.com sẽ cho những hướng dẫn cụ thể hơn về vấn đề này.

FCC (Federal Communication Commission) là tê viết tắt của Ủy ban Truyền thông Liên bang là cơ quan đảm nhiệm việc quản về viễn thông, công nghệ thông tin, tần số vô tuyến điện… ở Mỹ. Cơ quan này độc lập với chính phủ.

Để có thêm thông tin về FCC có thể liên lạc với Bộ Bưu chính Viễn thông hoặc vào trang web www.fcc.gov để xem phần hướng dẫn về các quy định này.

RoHS nhằm mục đích hạn chế nhất định chất nguy hiểm thường được sử dụng trong thiết bị điện tử và điện tử. Bất kỳ tương thích RoHS thành phần được kiểm tra sự hiện diện của chì (Pb), Cadimi (Cd), Thủy ngân (Hg), Crom hóa trị sáu (Hex-Cr), biphenyl đã polybrom hóa (PBB) và polybrominated diphenyl ethers (PBDE). Cho Cadmium và Crom hóa trị sáu, phải có ít hơn 0,01% của chất lượng ở cấp vật liệu đồng nhất thô. Chì, PBB và PBDE, phải có không quá 0,1% của vật liệu, khi tính theo trọng lượng ở vật liệu đồng nhất thô. Bất cứ thành phần tương thích RoHS phải có 100 ppm hoặc ít thủy ngân và thủy ngân phải không có chủ ý thêm vào thành phần. Trong Liên minh châu Âu, một số thiết bị quân sự và y tế được miễn tuân thủ RoHS.

Liên hệ EFC để được tư vấn thêm

Language


Tìm kiếm thông tin

Hỗ trợ online

Telephone number of EFC Việt Nam (028) 38 95 96 95
Telephone number of EFC Việt Nam 09 13 52 58 79

Tin tức khách hàng

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Advertise here !

Liên hệ chúng tôi

  • EFC: 03 Phan Tôn, P. Đa Kao, Q. 1, T.p HCM., Việt Nam
  • Tel : (028) 38 95 96 95 (3 lines)
  • Fax : (028) 38 95 93 94
  • Hotline: 09 13 52 58 79
  • Email: info@efcvietnam.com
  • Gửi thông điệp liên hệ

FOLLOW US ON

Consult on trust