Hỏi & Đáp

Tài liệu miễn phí

Tài liệu mới


Theo bạn Kỹ năng mềm nào cần thiết cho công việc
Thống kê web

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5600
mod_vvisit_counterHôm qua11921
mod_vvisit_counterTuần này68078
mod_vvisit_counterTuần trước78172
mod_vvisit_counterTháng này5600
mod_vvisit_counterTháng trước344150
mod_vvisit_counterTất cả19517556

Hiện có: 106 khách online

General Electric đưa việc làm về Mỹ nhờ áp dụng Lean

Trong vài thập kỷ qua, hình thức gia công sản phẩm đã trở nên phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất để cắt giảm chi phí. Tuy nhiên, vấn đề công việc cực nhọc mà điển hình là các vụ việc công nhân tự tử tại Foxconn - một công ty gia công sản phẩm cho Apple do không chịu nổi áp lực về công việc đã đặt các công ty này vào các tình huống về trách nhiệm và đạo đức.

General Electric đã chứng minh được rằng cải tiến quy trình là một trong các phương thức kỳ diệu, vừa cắt giảm được chi phí đồng thời còn giúp mang công ăn việc làm trở lại các nước phát triển.

Chop Blankenship, Giám đốc kinh doanh thiết bị của General Electric cho biết GE đã có thể mang việc làm trở lại nước Mỹ từ các quốc gia có chi phí thấp hơn nhờ áp dụng hệ thống quản lý tinh gọn lean.

Dây chuyền sản xuất máy rửa bát tại Nhà máy General Electric

Đây là một sự thay đổi thú vị tại GE. Vì mặc dù hệ thống Lean là một phương pháp cải tiến phổ biến được các công ty hàng đầu như Toyota áp dụng trong hơn 20 năm qua nhưng cho tới nay GE vẫn chỉ áp dụng 6 Sigma.

Phương pháp 6 Sigma thiên về cách tiếp cận từ trên xuống (top-down) trong cải tiến quá trình, cách thức này phù hợp với phong cách quản lý dưới thời Jack Welch - cựu Chủ tịch kiêm CEO của GE. Cả 6 Sigma và Lean đều có chung một mục tiêu là cải tiến hiệu quả sản xuất, tuy nhiên phương pháp thực hiện lại có sự khác biệt đáng kể.

Giáo sư Jeffrey Liker, một người ủng hộ phương pháp Lean cho rằng dưới thời ông Welch, các hành vi trong đai đen (black belt) phản ánh phong cách quản lý "từ trên xuống" của ông ấy, đi cùng với đó là mục tiêu tài chính là mối quan tâm hàng đầu.

Tạp chí Harvard Business Review mới đây đã đăng phát biểu của Giám đốc điều hành GE - Jeffrey Immelt về những kết quả cải tiến theo phương pháp Lean đã được thực hiện tại GE: "Cách tổ chức công việc theo chức năng đã bị chúng tôi đã phá bỏ và thay thế bằng phương thức "một đội - one team". Người thiết kế, các kỹ sư và công nhân dây chuyền lắp ráp cùng nhau xác định cách tốt nhất để đạt được mục tiêu, họ làm chủ trong việc xác định và theo dõi thực hiện các mục tiêu. Họ tự hào về sự tự chủ trong công việc này, và kết quả sẽ nói thay cho họ. ", Ông nói.

Quá trình sản xuất được tổ chức lại theo phương thức One Team

Từ những nỗ lực cải tiến này, dây chuyền sản xuất máy rửa bát áp dụng trong 25 năm qua đã được thiết kế lại và đạt được các kết quả sau đây:

  • Cải tiến 30% hiệu quả sử dụng lao động
  • Giảm 60 % hàng tồn kho
  • Giảm 68% thời gian sản xuất
  • Tiết giảm 80% yêu cầu về không gian làm việc

Yếu tố góp phần quan trọng vào việc đạt được các kết quả cải tiến này là việc di chuyển vào một chỗ tất cả các chức năng liên quan tới sản xuất vào tại một nhà máy. Quá trình thiết kế, kiểm soát chất lượng, kỹ thuật sản xuất và phát triển sản phẩm vận hành tại cùng một địa điểm, điều này đã tạo cơ hội cho việc cải tiến quá trình được dễ dàng hơn so với việc đem gia công sản phẩm tại nhiều nới trên toàn cầu.

TTNS

Language


Tìm kiếm thông tin

Hỗ trợ online

Telephone number of EFC Việt Nam (028) 38 95 96 95
Telephone number of EFC Việt Nam 09 13 52 58 79

Tin tức khách hàng

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Advertise here !

Liên hệ chúng tôi

  • EFC: 03 Phan Tôn, P. Đa Kao, Q. 1, T.p HCM., Việt Nam
  • Tel : (028) 38 95 96 95 (3 lines)
  • Fax : (028) 38 95 93 94
  • Hotline: 09 13 52 58 79
  • Email: info@efcvietnam.com
  • Gửi thông điệp liên hệ

FOLLOW US ON

Consult on trust